VTV.vn - Thầy trò HLV Park Hang Seo có cơ sở để tự tin trước vòng 1/8 ASIAD, bởi lẽ trong quá khứ ĐT Olympic Việt Nam từng giành chiến thắng cách biệt trước ĐT Olympic Bahrain.

Sau 3 trận đấu ở vòng bảng, thầy trò HLV Park Hang Seo tiến vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD với ngôi nhất bảng D. Đối thủ của ĐT Olympic Việt Nam là ĐT Olympic Bahrain sau khi đại diện Tây Á có được chiến thắng trước ĐT Olympic Malaysia, qua đó giành vị trí thứ 3 chung cuộc tại bảng E.

Quá khứ chỉ ra rằng, ĐT Olympic Việt Nam rất có duyên với ĐT Olympic Bahrain. Tại ASIAD 2010, kết quả bốc thăm đưa ĐT Olympic Việt Nam nằm cùng bảng với các ĐT Olympic Iran, Turkmenistan và Bahrain. Thời điểm đó, thậm chí ĐT Olympic Việt Nam còn bị đánh giá là đội yếu nhất bảng.

Việt Nam từng thắng cách biệt Bahrain ngay tại ASIAD - Ảnh 1.

ĐT Olympic Barain từng thua ĐT Olympic Việt Nam với tỉ số cách biệt

Thế nhưng ngay trong trận khai màn bảng B, ĐT Olympic Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã đánh bại ĐT Olympic Bahrain với tỉ số cách biệt 3-1. Các cầu thủ đã ghi bàn cho chúng ta là Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Anh Đức. Kết quả này giúp Olympic Việt Nam trở thành một trong 4 đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để góp mặt ở vòng 1/8 trước khi thất bại trước ĐT Olympic CHDCND Triều Tiên với tỷ số 0-2.

Việt Nam từng thắng cách biệt Bahrain ngay tại ASIAD - Ảnh 2.

Anh Đức từng ghi bàn vào lưới Bahrain ở đấu trường ASIAD

Trong số những người đã lập công năm đó, cầu thủ duy nhất còn góp mặt trong đội hình ĐT Olympic Việt Nam lúc này là Nguyễn Anh Đức. Với cái duyên ghi bàn của mình, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng tiền đạo sinh năm 1985 sẽ tiếp tục tỏa sáng và ghi bàn vào lưới của ĐT Olympic Bahrain.

Ở cấp độ ĐTQG, Việt Nam cũng từng đối đâu với Bahrain 4 lần. Thống kê cho thấy Việt Nam từng giành chiến thắng 3 lần và chỉ thua duy nhất 1 lần. Trong khi đó, ở cấp độ U19 thì U19 Việt Nam cũng từng giành chiến thắng trước U19 Bahrain – chủ nhà của VCK U19 năm 2016. Chiến thắng 1-0 tại vòng tứ kết năm đó cũng giúp U19 Việt Nam giành luôn tấm vé tham dự U20 World Cup 2017.

Trận đấu tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD giữa Olympic Việt Nam và Olympic Bahrain sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 23/8 tới đây trên SVĐ Patriot.