Kể từ thời hậu Sir Alex Ferguson, Man Utd đã chi ra gần 800 triệu Bảng nhưng vẫn chưa thể có được điều mình muốn, như chức vô địch Champions League hay Ngoại hạng Anh.

Man Utd vẫn đang loay hoay tìm lại ánh hào quang xưa như thời Sir Alex Ferguson còn tại vị. Khi đó, HLV huyền thoại Ferguson đã mang về cho Quỷ đỏ tới 13 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 2 chức vô địch Champions League qua đó đưa Quỷ đỏ thành Manchester trở thành đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Anh, thống trị giải Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, sau khi HLV Ferguson nghỉ hưu, Man Utd chưa giành nổi 1 danh hiệu Ngoại hạng Anh hay Champions League nào dù chi đậm. Thống kê cho thấy, qua 3 đời HLV gồm David Moyes, Louis van Gaal và Jose Mourinho, trong đó có cả giai đoạn Ryan Giggs làm HLV tạm quyền, Man Utd đã chi tới 772,6 triệu Bảng cho việc mua sắm tân binh, củng cố lực lượng để chinh phục đỉnh cao Premier League và Champions League.

Tất cả những gì Man Utd có được trong 5 năm qua, kể từ năm 2013 khi HLV Sir Alex tuyên bố chia tay, chỉ là những danh hiệu “làng nhàng” như League Cup, Community Shield hay những danh hiệu mang tính an ủi như FA Cup hay Europa League. HLV Mourinho được xem là chiến lược gia chi tiêu mạnh dạn nhất với những hợp đồng bom tấn như Romelu Lukaku (76.2 triệu Bảng), Paul Pogba (94.5 triệu Bảng) hay Fred (53.1 triệu Bảng) và cũng là người mang về nhiều danh hiệu nhất thời hậu Sir Alex.

Tính ra, “người đặc biệt” đã giúp Man Utd giành 1 FA Cup, 1 Community Shield và 1 Europa League. Nhưng dĩ nhiên, chừng đó là chưa đủ với tham vọng của Quỷ đỏ. Và mùa giải 2018/19 sẽ là giai đoạn HLV Mourinho phải “trả bài” với danh hiệu Ngoại hạng Anh đầy khao khát sau 5 năm hay Champions League sau 10 năm chờ đợi.

Sắp chi “ngót” 800 triệu Bảng, Man Utd chưa vô địch Ngoại hạng thời hậu Sir Alex - Ảnh 1.