Huyền thoại Man Utd – Gary Neville đã buông lời chỉ trích Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward vì niềm tin không đến nơi đến chốn dành cho Jose Mourinho.

Mourinho đang đối mặt với sức ép từ nhiều phía sau khi Man Utd trình diễn bộ mặt cực tệ hại trước đối thủ bị đánh giá dưới cơ như Brighton (kết quả là Man Utd thua 2-3).

Tuy nhiên, Ngài Đặc biệt có lý do để tin rằng nguyên nhân cho những khó khăn hiện tại là bởi sự bất hợp tác của “thượng tầng” Man Utd đối với những yêu cầu từ phía Mourinho. Đáng chú ý, ở mùa hè vừa qua, Mourinho đã chi 70 triệu bảng cho 3 tân binh, trong đó, duy nhất Fred chơi ở đội hình chính. Ngài Đặc biệt mong muốn mua thêm trung vệ tuy nhiên đã không được phía BLĐ Man Utd đáp ứng.

Dù không ít lần chỉ trích Mourinho song lần này huyền thoại Man Utd – Gary Neville lại đứng về phía vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Cụ thể, khi nhận định trên một kênh truyền hình, cựu ngôi sao Man Utd đã lên tiếng chỉ trích ông Ed Woodward vì sự ủng hộ một cách nửa vời mà ông này dành cho Mourinho.

“Nếu Ed Woodward nghi ngờ năng lực của Mourinho, lẽ ra ông ấy nên nghi ngờ từ tháng 1/2018. Man Utd trao hợp đồng mới cho Mourinho vào thời điểm giữa mùa giải, tôi nghĩ đó không phải là thời điểm thích hợp. Nếu tin tưởng Mourinho, Man Utd lẽ ra nên mua trung vệ mới” – Gary Neville nhận định – “Mourinho cần phải có Maguire hay Alderweireld vì những trung vệ này sẽ không mắc những sai lầm ngớ ngẩn như các cầu thủ Man Utd trước Brighton. Tôi biết Man Utd đã ủng hộ và cấp cho Mourinho nhiều tiền nhưng họ cần có niềm tin tuyệt đối. Họ không thể làm điều đó một cách nửa vời được”.