Nhận định về cuộc đua QBV, cựu danh thủ Jermaine Jenas tin rằng Modric hay Kante là chủ nhân xứng đáng hơn cả cho giải thưởng cá nhân cao quý nhất giới cầu thủ.

Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong một thập kỷ trở lại đây luôn là câu chuyện giữa C.Ronaldo và Messi, tuy nhiên, mùa giải này có lẽ là thời điểm thích hợp cho một sự chuyển giao. Theo cựu danh thủ người Anh – Jermaine Jenas, người đang làm công tác bình luận ở xứ sương mù, Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2018 không nên thuộc về Messi hay C.Ronaldo.

Theo đó, cựu ngôi sao Nottingham Forest, Tottenham và Aston Villa tin rằng Ballon d’Or năm nay có lẽ nên thuộc về những cái tên ít ghi bàn nhưng có nhiều đóng góp cho thành công chung của toàn đội như N’Golo Kante hay Luka Modric.

“Tất cả chúng ta đều muốn mọi cầu thủ ở mọi vị trí đều có cơ hội cạnh tranh cho danh hiệu QBV. Nhưng tôi cảm giác chúng ta đang ở trong kỷ nguyên thiếu đi sự tôn trọng dành cho các cầu thủ” – Jermaine Jenas nhận định – “Những gì C.Ronaldo và Messi làm được cho thế giới là điều rất tuyệt vời. Nhưng trước mỗi mùa giải, dự đoán của chúng ta đều là ai trong hai cầu thủ này chơi tốt hơn sẽ giành được QBV. Khi những cầu thủ kiệt xuất như Iniesta hay Xavi chưa bao giờ giành Ballon d’Or, chúng ta có thể chắc chắn rằng chẳng ai giành được nó ngoài Ronaldo và Messi”.

“Họ đều là những người ngoài hành tinh. Nhưng nếu nhìn vào những cầu thủ khác như Modric ở năm nay, như Ribery ở vài mùa giải trước, họ đều xứng đáng để giành giải thưởng này nhưng cuối cùng lại chẳng được xét đến. Kante cũng xứng đáng đứng vào hàng ngũ những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cậu ấy sẽ được mọi người ghi nhận nhưng lại chẳng bao giờ là sự ghi nhận từ giải thưởng Ballon d’Or. Kể cả sau khi giành được chức vô địch World Cup, người được khen nhiều nhất cũng là Pogba vì sự nổi tiếng của cậu ấy” – Jermaine Jenas cho biết thêm.