Nếu đánh bại Sevilla trong trận tranh Siêu Cup Tây Ban Nha tối 12/8, Messi sẽ là cầu thủ có nhiều danh hiệu cấp CLB nhất tại Barca.

Messi và Iniesta hiện cùng giữ ngôi ”Vua danh hiệu cấp CLB” tại Barca, với 32 chiếc. Sau khi ngôi sao người Tây Ban Nha ra đi, M10 không còn người để so sánh trong trong cuộc đua chiến tích.

Trận tranh Siêu Cup Tây Ban Nha là cơ hội sớm nhất để Messi lập kỷ lục mới. Nếu đánh bại Sevilla trong trận đấu trên sân trung lập tại Morocco hôm nay, ngôi sao Argentina sẽ có danh hiệu thứ 33.

Messi và Iniesta từng cùng nhau giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác tại Barca. Ảnh: Reuters

Messi và Iniesta từng cùng nhau giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác tại Barca. Ảnh: Reuters

Hai đồng đội của Messi, Busquets và Pique đều đang xếp thứ hai ở Barca với 27 danh hiệu. Cựu tiền vệ Xavi từng rời sân Nou Camp với 25 danh hiệu, trong khi Puyol và Valdes đều có 21 chiếc.

Cầu thủ đang giữ kỷ lục về số danh hiệu cấp CLB là Dani Alves, một người cũ khác của Barca. Qua năm CLB gồm Bahia, Sevilla, Barca, Juventus và PSG, Alves đang sở hữu 36 danh hiệu.

Hai cựu danh thủ của Vương quốc Anh, Ryan Giggs và Kenny Dalglish đều có 35 danh hiệu. Do mới 31 tuổi, Messi hoàn toàn có khả năng bắt kịp thành tích của Giggs, Dalglish cũng như Alves.