HLV Pep Guardiola đã lên tiếng phàn nàn về luật định của Premier League sau khi Man City mất 2 cầu thủ quan trọng vì chấn thương.

Từ mùa giải 2018/19, thị trường mua cầu thủ tại Premier League bắt đầu đóng cửa sớm, từ ngày 9/8 thay vì ngày 31/8 như mọi khi. Điều này đã gây ảnh hưởng tới những đội bóng lớn bởi những bản hợp đồng quan trọng khó có thể kịp đàm phán một sớm một chiều. Man City đang là cái tên hiểu rõ sự khó khăn mà luật chuyển nhượng mới đươc áp dụng tại Premier League, vì các ca chấn thương nặng của CLB đều là những cầu thủ quan trọng và The Citizens đã không thể được mua thêm ngôi sao.

Cụ thể, trong vòng 2 tuần kể từ ngày thị trường chuyển nhượng tại Premier League đóng cửa chiều mua, Man City đã lần lượt mất đi Kevin De Bruyne và thủ thành Claudio Bravo. Cả hai đều được dự đoán phải nghỉ thi đấu dài hạn. Trong đó, trường hợp của Bravo là đặc biệt quan trọng bởi thủ thành người Chile là thủ thành dự bị duy nhất mà Man City có.

Sau khi khẩn cầu BTC Premier League để mua thêm cầu thủ nhưng bất thành, Man City đã buộc phải gọi trở lại thủ thành trẻ Aro Muric.

Chia sẻ với báo chí, HLV Pep Guardiola thừa nhận ông muốn có một thủ thành dự bị giàu kinh nghiệm hơn.

Theo đó, Pep Guardiola cho rằng Premier League cần thay đổi luật chuyển nhượng, mở rộng thời gian cho các trường hợp đặc biệt khi thị trường chuyển nhượng châu Âu chưa đóng cửa.

“Luật là luật nhưng tôi nghĩ BTC giải đấu nên suy nghĩ về những trường hợp đặc biệt, nhất là trong thời gian thị trường chuyển nhượng châu Âu vẫn mở cửa. Câu chuyện không chỉ với vị trí thủ môn mà còn là những ca chấn thương nghiêm trọng khác. Nếu không thể gọi lại Muric, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với Man City”.

“Thị trường đóng cửa trước giải đấu cũng là điều tốt, nhưng họ cần suy nghĩ thêm về các trường hợp dính chấn thương phải nghỉ thi đấu 5-6 tháng ngay sau đó”.