Dù không thể giành tấm HCĐ ASIAD 2018 như mong đợi nhưng ĐT Olympic Việt Nam vẫn được nhiều CĐV quốc tế khen ngợi vì thành tích lần đầu tiên vào bán kết.

Hành trình của ĐT Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 đã khép lại với trận thua nghiệt ngã trên chấm 11m với tỷ số 3-4 (hòa 1-1 trong 90 phút) trước ĐT Olympic UAE trong trận tranh HCĐ vào chiều nay. Dù thất bại nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với thành tích lần đầu lọt vào bán kết một kỳ Á vận hội.

Tài năng cùng tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi của ĐT Olympic Việt Nam đã chinh phục con tim hàng triệu người hâm mộ nước nhà. Và ngay cả các CĐV châu Á cũng dành sự quan tâm rất lớn đến trận đấu này. Sau trận, rất đông người hâm mộ bóng đá quốc tế đã bày tỏ sự tiếc nuối cũng như dành lời khen tới các cầu thủ Việt Nam với kỳ tích ở ASIAD năm nay.

Trên trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á, không ít CĐV nhận định đây là thất bại kém may mắn của ĐT Olympic Việt Nam.

Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 1.Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 2.

Hàng trăm lời động viên được gửi tới Olympic Việt Nam trên trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á

Tài khoản Chey Vun Khen đánh giá: “Thật tiếc vì Việt Nam không thể giành HCĐ. Việt Nam mới là đội bóng chơi tốt hơn nhưng lại thất bại trong loạt đá penalty. Việt Nam là những người hùng đối với tôi và tôi hy vọng Việt Nam sẽ là một trong những đội bóng châu Á lọt vào World Cup 2022 ở Qatar”.

CĐV Malaysia có tên Alhakim Romele viết: “Việt Nam thật kém may mắn. Nhưng chúng tôi vẫn rất tự hào về các bạn. Các bạn là đội bóng xuất sắc nhất Đông Nam Á”.

Một CĐV Malaysia khác là Anna Missna chia sẻ: “Đừng bỏ cuộc Việt Nam! Việt Nam luôn là một đội bóng xuất sắc”.

Trên trang các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á, khán giả khu vực cũng dành lời an ủi cho ĐT Olympic Việt Nam và khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo không nên buồn khi đã nỗ lực hết sức ở giải đấu năm nay.

Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 3.

“Đừng buồn Việt Nam!Các bạn đã làm hết khả năng của mình! Xin chúc mừng!”

Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 4.

“Một tràng pháo tay dành cho Việt Nam. Hẹn gặp các bạn ở Olympic”

Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 5.Lỡ huy chương ASIAD, ĐT Olympic Việt Nam vẫn được CĐV châu Á ngợi khen - Ảnh 6.

Các CĐV Đông Nam Á đều cho rằng các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất tốt khi là đội bóng ĐNÁ duy nhất vào đến bán kết