Trang tin thể thao khá uy tín Sport360 dẫn lời HLV Park Hang-seo khẳng định quyết tâm của ông thầy người Hàn Quốc về việc đưa ĐT Olympic Việt Nam vào chung kết ASIAD.

Phát biểu với trang tin thể thao Sport360, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất tự tin với việc đưa ĐT Olympic Việt Nam lọt vào chung kết ASIAD 2018.

“Trở lại với năm 2002, tôi từng là trợ lý HLV nhưng giờ đây tôi là HLV trưởng của một đội bóng” – HLV Park Hang-seo chia sẻ sau chiến thắng trước ĐT Olympic Syria – “Hàn Quốc đã dừng bước ở bán kết vào năm 2002. Nhưng giờ đây đội bóng của tôi sẽ không dừng bước ở bán kết”.

Cũng trong bài viết này, phóng viên của tờ Sport360 đã gọi ông Park Hang-seo là “Guud Hiddink người Hàn Quốc” bởi trong quá khứ vị chiến lược gia đang dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng là một thành phần trong đội ngũ huấn luyện của vị chiến lược gia người Hà Lan. Bên cạnh đó, những gì mà ông Park Hang-seo làm được cho bóng đá Việt Nam cũng được ví như đóng góp cho bóng đá xứ Nhân sâm của ông Guus Huddink.

Báo quốc tế lo ngại Son Heung-min gián đoạn sự nghiệp vì thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Đánh giá cao sức mạnh của đoàn quân trong quyền HLV Park Hang-seo, tờ Sport360 lo ngại khả năng phải gián đoạn sự nghiệp của tài năng hàng đầu châu Á – Son Heung-min

Đánh giá cao sức mạnh của ĐT Olympic Việt Nam dưới tài thao lược của HLV Park Hang-seo, ký giả của Sport360 cũng chỉ vạch ra khả năng thất bại của ĐT Olympic Hàn Quốc dù họ đang là những nhà ĐKVĐ của giải đấu. Thậm chí, tờ báo này còn bày tỏ sự lo ngại cho sự nghiệp chơi bóng tại Tottenham của Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2017 – Son Heung-min. (Nguyên nhân là bởi Son Heung-min sẽ chỉ được miễn thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự nếu như ĐT Olympic Hàn Quốc vô địch môn bóng đá nam ASIAD 2018).

“Tôi đang cố để truyền sự hiểu biết và triết lý bóng đá của tôi cho ĐT Việt Nam” – HLV Park Hang-seo chia sẻ – “Tôi luôn nhắc nhở toàn đội rằng chiến thắng không phải là của tôi mà là của tất cả mọi người dân Việt Nam”.